Các gói bảo hiểm nhân thọ cơ bản mà bạn nên ghi vào sổ tay ngay

Bảo hiểm nhân thọ là cụm từ chắc hẳn không còn xa lạ và đang dần trở thành “người bạn đồng hành” với người tiêu dùng nhất là khi đã bước chân vào môi trường làm việc. Tuy nhiên, bảo hiểm nhân thọ là gì? Các gói bảo hiểm nhân thọ và đặc điểm của từng gói ra sao thì không phải ai cũng nắm rõ. Hãy dành chút thời gian cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây.

các gói bảo hiểm nhân thọ
Các gói bảo hiểm nhân thọ cơ bản mà bạn nên ghi vào sổ tay ngay

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm hoàn thành của các công ty chuyên về lĩnh vực bảo hiểm. Bảo hiểm nhân thọ được ra đời nhằm bảo vệ khách hàng (người tiêu dùng) trước những rủi ro mà họ có thể gặp phải trong tương lai về: tính mạng, sức khỏe,...

Để tham gia bảo hiểm rất đơn giản, bạn liên hệ với đại lý bảo hiểm nhân thọ uy tín. Sau khi nghe tư vấn về các gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp với bản thân cũng như nhu cầu của mình, những bên tham gia sẽ ký hợp đồng để đảm bảo về mặt pháp lý và quyền lợi.

Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là đóng đúng theo số tiền và thời gian mà hai bên đã thỏa thuận vào một quỹ tài chính của riêng bạn. Khi bạn gặp những rủi ro không thể lường trước, công ty bảo hiểm sẽ đứng ra chi trả cho bạn số tiền nhất định mà hai bên đã thỏa thuận trong hợp đồng.
Các gói bảo hiểm nhân thọ mà bạn không nên bỏ qua

Để khách hàng nhận được những lợi ích gần nhất với nhu cầu của mình, công ty bảo hiểm có các loại bảo hiểm nhân thọ cơ bản như sau:

Bảo hiểm trọn đời

Đúng như tên gọi của tên gói bảo hiểm, số tiền bảo hiểm sẽ được công ty bảo hiểm trả một lần cho người thụ hưởng khi người được bảo hiểm tử vong vào một thời điểm nào đó không định sẵn trong suốt cuộc đời.

Chính vì vậy, trong các gói bảo hiểm nhân thọ thì đây là gói mà việc doanh nghiệp bảo hiểm trả tiền bảo hiểm là việc chắc chắn sẽ xảy ra và thời hạn của hợp đồng bảo hiểm là không xác định, được tính từ lúc bắt đầu hợp đồng cho đến khi người được bảo hiểm tử vong.

Bảo hiểm tử kỳ

Bảo hiểm tử kỳ là gói bảo hiểm mà người thụ hưởng sẽ được doanh nghiệp bảo hiểm trả tiền một lần khi người được bảo hiểm tử vong trong thời gian nhất định đã thỏa thuận. Gói bảo hiểm này thường được lựa chọn khi người đóng bảo hiểm đã xác định được thời điểm tử vong và lựa chọn với mục đích bảo vệ tài chính của mình cũng như người được thụ hưởng thay vì để tiết kiệm.

Với lý do này, phí bảo hiểm của bảo hiểm tử kỳ thường thấp nhất trong các loại bảo hiểm nhân thọ.

Bảo hiểm sinh kỳ

Ngược lại với bảo hiểm tử kỳ, người thụ hưởng sẽ được doanh nghiệp bảo hiểm trả tiền một lần khi người được bảo hiểm sống đến thời hạn nhất định đã thỏa thuận. Trong trường hợp người được bảo hiểm tử vong trước thời hạn thanh toán thì người thụ hưởng sẽ không nhận được số tiền bảo hiểm.
Gói bảo hiểm nhân thọ mà bạn không nên bỏ qua

Bảo hiểm hỗn hợp

Bảo hiểm hỗn hợp là gói bảo hiểm được kết hợp giữa bảo hiểm tử kỳ và bảo hiểm sinh kỳ. Cụ thể hơn, doanh nghiệp bảo hiểm sẽ trả số tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng khi người được bảo hiểm tử vong trong thời hạn hoặc sống đến thời hạn đã thỏa thuận và quyết định trong hợp đồng.

Vì vậy, hợp đồng bảo hiểm sẽ có thời hạn nhất định mà các bên tham gia bảo hiểm thỏa thuận và đi đến thống nhất.

Đọc thêm các gói bảo hiểm tốt nhất của Manulife: https://tuvanbhnt.vn/san-pham/

Một số sai lầm bạn cần biết trước khi lựa chọn các loại bảo hiểm nhân thọ

Để lựa chọn chính xác nhất giữa các gói bảo hiểm nhân thọ, bạn phải hiểu rõ và hiểu đúng một vài điều sau ngay từ bây giờ:

Mục đích cốt lõi của bảo hiểm nhân thọ và bảo vệ khách hàng trước những rủi ro không đáng có, không phải là để tiết kiệm nên khả năng sinh lời không thể nhiều như khi bạn đi gửi tiết kiệm.

Bảo hiểm nhân thọ chỉ bảo vệ trước những rủi ro bất ngờ trong tương lai, không áp dụng cho những rủi ro sẵn có hay rủi ro kéo theo vì vậy trước khi ký phải đọc thật kỹ hợp đồng.

Không phải loại rủi ro nào trong tương lai cũng được bảo vệ, ví dụ như những rủi ro liên quan đến phạm tội pháp luật hay bệnh do HIV/AIDS,...

Một số sai lầm bạn cần biết trước khi lựa chọn gói bảo hiểm nhân thọ

Trên đây là các loại bảo hiểm nhân thọ cơ bản mà bạn cần biết để có thể lựa chọn được đúng gói mình cần. Hy vọng những thông tin trên mà chúng tôi chia sẻ hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết!

Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về bảo hiểm nhân thọ, hãy theo dõi website chính thức: https://tuvanbhnt.vn/


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Review sinh mổ được thanh bảo hiểm và quá trình thăm khám thai kỳ